062-695-4245
kanniga@mydigitalpartner.co.th

BLOGS

26 Jun 2018

IGTV ฟีเจอร์ใหม่ที่คุณต้องลอง !!

จำกันได้ไหมคะ ? ที่แอดมินเคยนำคลิปเกี่ยวกับเรื่อง VDO Content มาให้ทุกคนได้ฟังกันไปแล้วว่า ยุคนี้ถ้าจะทำ Content ให้ทำ VDO Content หากคุณสังเกตใน Facebook เวลาคุณกดดู VDO นึงอยู่ เมื่อดูจบ มันจะมี VDO ถัดไปมารอคุณเลย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาออกจากหน้านั้น คุณก็สามารถเลื่อนลงเพื่อดูคลิปอื่นๆ ต่อไปได้เลยและ Facebook ก็ได้นำวิธีการแสดง VDO แบบนี้มาใช้กับแอพพลิเคชั่น Instagram โดยจะอยู่ในเมนูรูปแว่นขยายตรงแทบเมนูหลัก ซึ่งมีแอดมินคนนึงค่ะ ที่ใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่กับฟีเจอร์ VDO เหล่านี้ และเชื่อว่า หากใครที่เคยลองใช้ฟีเจอร์นี้จะต้องชอบกันแน่นอนเพราะในนั้นมี VDO รอคุณอยู่ในนั้นอยู่เพียบบ

แต่พี่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์กของเราก็ไม่หยุดแค่นั้น พี่มาร์กยังคงกระตุ้นการดู VDO อย่างต่อเนื่องจึงเกิดเป็นฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่น Instagram ขึ้นมาคือ “IGTV” นั่นเอง!!

IGTV จะคล้ายๆกับ IG Story ตรงที่ IGTV ได้นำ Concept ของ IG Story มาใช้คือ เป็นการถ่าย VDO แนวตั้งซึ่ง IG Story จะมีทั้งภาพและ VDO แนวตั้งที่อยู่ได้เพียง 24 ชั่วโมงจากคนที่เราได้กดติดตาม Instagram เขาแต่ IGTV จะเป็นเหมือนอีกหนึ่ง Channel เพื่อให้เราได้เข้าไปเสพ VDO ที่มีลักษณะเป็นแนวตั้งโดยเฉพาะ VDO จะไม่หายไปไหนจนกว่าเราจะลบมันเอง ซึ่ง VDO ใน IGTV จะมาจากคนที่เรากดติดตามไว้ และมาจากที่ระบบเลือก แล้วแนะนำ VDO ที่เราน่าจะสนใจมาให้

IGTV จะหน้าตาเป็นอย่างไร ใช้งานอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

“IGTV อยู่ตรงไหน ?”…ให้ทุกคนเข้าแอพพลิเคชั่น Instagram นะคะ จากนั้นสังเกตหน้าแรกบริเวณแถบสีชมพู จะเห็นปุ่มรูป TV อยู่ใกล้ๆกับ ปุ่ม Direct Message ให้คุณกดไปที่ปุ่ม รูป TV นั้นได้เลยค่ะ

IMG_3965

 

เมื่อกดเข้ามาแล้วจะพบกับหน้าต่างดังภาพต่อไปนี้ ภาพทางด้านซ้ายมือ คือหน้าแรกที่เราจะพบหลังจากกดเข้ามาใน IGTV ซึ่งแถบ VDO ด้านล่างสามารถเลื่อนลงเก็บได้ ดังภาพด้านขวามือ

Preview1

หากเราต้องการสร้าง Channel IGTV ให้กับตัวเองให้คุณสังเกตและกดปุ่มรูปเครื่องมือ (ลักษณะคล้ายๆ ปุ่มตั้งค่า) จากนั้นจะมีตัวเลือกขึ้นมา ให้เราเลือก “Create Channel” ดังในภาพต่อไปนี้ได้เลยค่ะ

Create1

เมื่อกด “Create Channel” เรียบร้อยแล้วทางระบบจะมีคู่มือแนะนำสั้นๆ ให้กับคุณ ให้คุณอ่านและกด “Next” จนเจอคำสุดท้ายคือ“Create Channel”

Create2

เมื่อคุณกด “Create Channel” แล้วจะพบกับหน้า Channel ของตัวเอง หากคุณต้องการอัพ VDO ให้คุณกดไปที่ปุ่มบวกดังภาพต่อไปนี้ค่ะ

IMG_3974

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับฟีเจอร์ใหม่จาก Instagram น่าสนใจใช่มั้ยคะ ยุคนี้ VDO แนวตั้งกำลังมาแรง เพราะฉะนั้นพลาดกันไม่ได้แล้วค่า ไปลองเล่นกันเลยย !!

Comments

comments


Leave a Reply