062-695-4245
kanniga@mydigitalpartner.co.th

blogs

Feature เด็ดๆ จาก Line@ รู้จักใช้…ปังแน่นอน

Posted on30 Jul 2018
การทำธุรกิจผ่าน Line@ ในขณะนี้กำลังเป็นที่น่าสนใจอย่างมาก เชื่อว่าหลายคนเคยใช้ Line@ กันมาบ้างแล้ว และหลายคนอาจจะคุ้นชินกันดีกับแอพพลิเคชั่นนี้

Search Campaign

Posted on28 Jul 2018
หากพูดถึง Google สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงนั่นคือ การ Search เป็นอันดับแรกแน่นอน ไม่ว่าเราต้องการซื้อสินค้าอะไร ต้องการหาร้านอาหาร หรือแม้แต่ต้องการหาข้อมูลต่างๆเราก็มักจะ Search หาข้อมูลจาก Google

Audience Overlap กลุ่มเป้าหมายทับซ้อนกัน

Posted on23 Jul 2018
การทำโฆษณาออนไลน์สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆนั้นก็คือ “กลุ่มเป้าหมาย” เพราะการทำโฆษณาออนไลน์เราจะพยายามไม่ให้กลุ่มเป้าหมายของเราซ้อนทับกัน หรือ Audience Overlap

A/B Testing

Posted on11 Jul 2018
A/B Testing คือ Concept การทดสอบสิ่ง 2 สิ่งเพื่อหาว่าสิ่งใดดีกว่ากัน ซึ่งสามารถใช้ได้กับหลายเรื่อง แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดในแง่มุมของด้านสื่อโฆษณาออนไลน์กันค่ะ ลำดับแรก คุณจะต้องรู้ก่อนว่า คุณต้องการทดสอบอะไร

LINE@ คืออะไร…ทำไมต้องใช้ ?

Posted on09 Jul 2018
จากแอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่ใครหลายๆคนก็ต้องเคยใช้กันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย กับ LINE แอพพลิเคชั่นสำหรับสนทนาระหว่างบุคคล ซึ่งประมาณหลายปีก่อน LINE ได้ถูกนำมาเป็นช่องทางหนึ่ง

Google ประกาศ Rebrand

Posted on05 Jul 2018
Google กำลังจะรวมทุกอย่างที่เกี่ยวกับโฆษณาของ Google และแยกใส่ลง 3 แบรนด์ ได้แก่ Google Ads, Google Marketing Platform และ Google Ad Manager Google Adwords ที่เราใช้กันอยู่นั้นจะกลายเป็น Google Ads

ลองหรือยัง? Feature เจ๋งๆ ที่ทำให้คุณเห็นโฆษณาเพจอื่น

Posted on29 Jun 2018
Facebook ได้มีการพัฒนาต่อยอดสร้างฟีเจอร์หนึ่งขึ้นมา โดยที่ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณสามารถเห็นโฆษณาทั้งที่อยู่บน Facebook, Instagram และ Message ทั้งหมดของเพจนั้น

IGTV ฟีเจอร์ใหม่ที่คุณต้องลอง !!

Posted on26 Jun 2018
IGTV จะคล้ายๆกับ IG Story ตรงที่ IGTV ได้นำ Concept ของ IG Story มาใช้คือ เป็นการถ่าย VDO แนวตั้งซึ่ง IG Story จะมีทั้งภาพและ VDO แนวตั้งที่อยู่ได้เพียง 24 ชั่วโมง จากคนที่เราได้กดติดตาม Instagram

รู้หรือไม่? คุณ Download ข้อมูลจาก Facebook ของตัวเองได้

Posted on20 Jun 2018
อีกฟังก์ชั่นหนึ่งของ Facebook ที่น่าสนใจก็คือ Download ข้อมูลของคุณบน Facebook ลงมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกช่วงวันที่ต้องการได้ด้วย

Google Search ให้คุณระบุได้ว่าคำไหนที่คุณไม่ต้องการ

Posted on13 Jun 2018
เชื่อว่าทุกคนที่กำลังอ่านบทความนี้ คงไม่มีใครที่ไม่เคย Search ค้นหาข้อมูลต่างๆใน Google แน่นอน ถูกไหมคะ? คนส่วนใหญ่อาจจะพิมพ์ค้นหาแบบพิมพ์คำที่ตัวเองสนใจ

สร้างเว็บไซต์ฟรี ด้วย Google Site

Posted on10 Jun 2018
ใครที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจ และอยากจะมี Website แต่...ไม่มีงบในการสร้าง อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ วันนี้แอดมินจะพาคุณมาสร้าง Website ที่ทั้ง “ง่าย” และ “ฟรี” ด้วย Google Site กันค่ะ

ไม่พลาดนัดสำคัญด้วยการตั้ง Plan ใน FB Messenger

Posted on06 Jun 2018
เชื่อว่าหลายคนคงเคยเป็นที่นัดใครไว้แล้วสุดเราก็ลืม บางครั้งไม่ใช่แค่เราค่ะที่ลืม เพื่อนเราก็ลืม ลืมกันไปลืมกันมา สุดท้ายทริปล่ม! แต่หลังจากนี้จะไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นแล้วค่ะ

ปรับ…Feed Facebook ให้เห็นเฉพาะโฆษณาที่เราสนใจ

Posted on30 May 2018
การโฆษณานั้นคุณจะสามารถพบได้จากสื่อทั่วไป ซึ่งแทบจะปรากฎอยู่บนสื่อทุกสื่อเลยก็เป็นไปได้ บางสื่อบังคับเราดูจนจบ บางสื่อเราอาจจะต้องดูอย่างน้อย 5 วินาที

Google AdWords ทำเงินให้กับธุรกิจคุณได้อย่างไร ?

Posted on17 May 2018
การทำโฆษณาของ Google AdWords ไม่ใช่เพียงแค่การ search เท่านั้น แต่ยังมีเครื่องมืออีกมากมาย อย่างแรกที่คุณควรเข้าใจก่อนรู้จักเครื่องมือทุกตัวนั่นคือ เป้าหมายของธุรกิจคุณ

เตือนทันที เมื่อมีคนแอบเข้า Facebook คุณ

Posted on10 May 2018
หากคุณหันมาสนใจเครื่องมือเหล่านั้นสักนิด Facebook Account ของคุณจะปลอดภัยขึ้นเยอะ ชะล่าใจไม่ได้นะคะ ภัยจากโซเชียลนั้นจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ก็ได้

3 วิธีป้องกันการถูกโจรกรรมข้อมูลจาก Facebook

Posted on03 May 2018
ข่าวการโดนขโมยข้อมูลส่วนตัวไปใช้ในทางที่ไม่ชอบมีมากจนหนาหูค่ะ เราอยู่ในยุคของโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าใครจะทำอะไร เที่ยวที่ไหน ทำงานอะไร สืบค้นกันไม่ยาก

1 2 3 11