062-695-4245
kanniga@mydigitalpartner.co.th

blogs

ทำไมเว็บไซต์ต้องเร็ว ที่นี่มีคำตอบ

Posted on19 Nov 2019
ถ้าพูดถึงเรื่องการตลาดออนไลน์ เว็บไซต์ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงไม่น้อยไปกว่าช่องทางอื่นๆ เลยนะครับ ถ้าคุณอยากจะรู้ว่าเว็บไซต์สำคัญกับธุรกิจอย่างไร ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้นะครับ >>   เพราะอะไร? เว็บไซต์จึงสำคัญกับธุรกิจ

นักการตลาดปรับตัวอย่างไร เมื่อมี YouTube Premium

Posted on11 Nov 2019
ช่วงไม่กี่วันมานี้ YouTube ได้เปิดตัว YouTube Premium ให้ประเทศไทยสามารถใช้งานได้แล้วนะครับ ซึ่งผู้ใช้ก็ได้ให้ความสนใจมากพอสมควร เพราะมีความน่าสนใจในหลายๆ ฟีเจอร์ เช่น ฟังเพลงแบบปิดหน้าจอได้ ดาวน์โหลดไว้ฟังแบบ Offline ได้ เป็นต้น

คำถามของลูกค้าแบบไหน ที่บ่งบอกได้ว่าซื้อหรือไม่ซื้อ?

Posted on11 Nov 2019
การที่เรารู้ว่าลูกค้าที่มาพูดคุยกับเรา เขาต้องการอะไร ก็จะช่วยให้เราสามารถรับมือและดูแลลูกค้าได้ดีขึ้น วันนี้ผมเลยจะยกตัวอย่างวิธีสังเกตจากคำถามและวิธีพูดของลูกค้าให้ลองอ่านกันดูครับ

จะซื้อรถยนต์ 1 คัน ผู้บริโภคคำนึงถึงอะไรบ้าง?

Posted on04 Nov 2019
นักการตลาดคงจะคุ้นเคยกันดีกับการติดตามพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด บางความเชื่อเคยเป็นความจริงในอดีต แต่วันนี้ความเชื่อบางความเชื่อก็ไม่เป็นความจริงเสมอไป

YouTube: ควรหลีกเลี่ยงการลงโฆษณาบนวิดีโอเพลงหรือไม่?

Posted on22 Oct 2019
นักการตลาดส่วนใหญ่เชื่อว่า ผู้ชมที่ตั้งใจมาฟังเพลง มักจะไม่ค่อยสนใจโฆษณาเท่าที่ควร บางคนแค่เปิดฟังเพลงไม่ได้ดูหน้าจอด้วยซ้ำ ทำให้นักการตลาดเลือกที่จะลงโฆษณา โดยยกเว้นเนื้อหาที่เป็นวิดีโอเพลงไป

สินค้ามีคู่แข่งเยอะ แข่งอย่างไรให้ชนะ

Posted on09 Oct 2019
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขายสินค้าต่างๆ และพบว่าปัจจุบันมีคู่แข่งหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้เกิดการแข่งขันอย่างเข้มข้น ถ้าคุณอยากเหนือกว่าคู่แข่ง เอาชนะใจลูกค้าได้ ต้องอ่านบทความนี้เลยครับ เพราะผมจะมาบอกเคล็ดลับให้คุณสามารถเอาชนะคู่แข่งได้

ต้อนรับลูกค้าเก่าและใหม่บน YouTube

Posted on25 Sep 2019
คุณรู้หรือไม่ว่า YouTube ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งรวมวิดีโอเท่านั้น แต่เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากวิดีโอในด้านการตลาดออนไลน์ได้อีกด้วย แต่เราต้องรู้ว่าคนไหนที่พร้อมซื้อ หรือคนไหนที่เพิ่งรู้จักกับเรา เพื่อนำไปสู่การนำเสนอ Content หรือโฆษณาที่เหมาะสม

ซื้อง่าย – ขายคล่อง ด้วย LINE OA Plus

Posted on20 Sep 2019
สวัสดีครับ หลังจากที่ LINE Thailand ได้เปิดตัวฟีเจอร์ OA Plus E-Commerce ผมเชื่อว่าจะส่งผลกับธุรกิจ E-Commerce ในไทยพอสมควร เพราะฟีเจอร์นี้สามารถจัดการเรื่อง E-Commerce ได้อย่างครบครัน

วิธีบรอดแคสต์ LINE OA ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

Posted on12 Sep 2019
เราต้องใช้โควตาการบรอดแคสต์ให้คุ้มค่า ซึ่งการบรอดแคสต์ให้ได้ประสิทธิ์ภาพสูงสุดนั้น คือการบรอดแคสต์ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย เมื่อ Content ส่งถึงกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง ก็จะมีโอกาสได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ

แยก Conversion ด้วย Campaign Level Conversion Action

Posted on12 Sep 2019
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ลงโฆษณาด้วย Google Ads แต่ยังไม่เคยใช้งาน Campaign Level Conversion Action ต้องอ่านบทความนี้เลยครับ เพราะมันจะช่วยให้โฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้แน่นอน

คำศัพท์น่ารู้ LINE OA

Posted on10 Sep 2019
มารู้จัก LINE OA ให้มากขึ้นด้วยคำศัพท์สั้นๆ กันครับ ผมได้รวบรวมคำศัพท์น่าสนใจที่อยู่ในส่วนต่างๆ ของ LINE OA เริ่มต้นกันที่คำศัพท์ใหม่ๆ ที่ไม่มีหรือไม่ค่อยพบเห็นใน LINE@ เดิม แต่มีอยู่ใน LINE OA ครับ มาดูกันเลยว่ามีคำศัพท์อะไรน่ารู้บ้าง?...

รู้ก่อนใคร “Facebook Commerce Manager”

Posted on05 Sep 2019
Facebook เปิดตัว Commerce Manager ซึ่งเป็นข่าวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ได้เปิดให้ใช้ได้เฉพาะผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา (US) เท่านั้น คงสงสัยว่ามันต่างจาก Facebook Marketplace อย่างไร

เมื่อ Google Ads อัปเดตเรื่อง Keyword matching มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง?

Posted on04 Sep 2019
จากเดิมที่ผู้ลงโฆษณาต้องพยายามหา Keyword ต่างๆ ให้หลากหลายที่สุด เพื่อให้ครอบคลุมกับคำที่ผู้ใช้จะค้นหาบน Google ก็ไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไป

รู้ Data ด้วย Google Dashboard

Posted on03 Sep 2019
Google Dashboard เกิดขึ้นได้จากการที่ Google ได้เก็บรวบรวม Data ของคุณจากการใช้งานบริการต่างๆ แล้วนำมาแสดงเป็นภาพรวมบน Google Dashboard ทำให้คุณสามารถดู Data ของทุกบริการที่ใช้อยู่แบบครบจบในที่เดียวครับ

LINE OA Plus สำหรับธุรกิจ E-Commerce ยกธุรกิจของคุณมาไว้บนมือถือ

Posted on31 Aug 2019
LINE Thailand ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นคือ OA Plus E-Commerce ที่คาดว่าอาจจะปฏิวัติวงการ E-Commerce ของไทยเลยทีเดียวครับ

1 2 3 15