062-695-4245
kanniga@mydigitalpartner.co.th

blogs

“Nametag” ฟีเจอร์ใหม่จาก Instagram

Posted on10 Oct 2018
"Nametag" ฟีเจอร์ใหม่จาก Instagram แอด IG ได้ง่ายๆเพียง 3 คลิก "Nametag" เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Instagram ที่ช่วยให้คุณสามารถแอด IG ของท่านอื่น หรือ ให้ท่านอื่นแอด IG ของคุณได้ง่ายเพียงแค่ Scan Nametag

Podcast คือ??

Posted on28 Sep 2018
Podcast คือ การเผยแพร่เสียงเช่น การเล่าเรื่อง หรือบรรยายในหัวข้อต่างๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ในรูปแบบของ Audio Video ซึ่งจะคล้ายกับวิทยุที่เราคุ้นชินกัน แต่ Podcast คุณสามารถเป็นฟังเมื่อไหร่ที่ไหนก็ได้

Relevance score

Posted on20 Sep 2018
อีกหนึ่ง Metric ที่จะสามารถบอกคุณได้ว่าตัวโฆษณาของคุณดีหรือไม่ดี ซึ่งดีหรือไม่ดีในที่นี้ หมายถึง โดยปกติการทำตัวโฆษณาเราจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมระหว่างกลุ่มเป้าหมายกับตัวโฆษณา ว่าสัมพันธ์กันหรือไม่

Facebook Pixel คืออะไร?

Posted on18 Sep 2018
จริงๆ แล้วก็ทำงานของ Facebook Pixel ก็เหมือนกับ Google Analytics ครับเพียงแค่ Facebook Pixel เป็นการดึงข้อมูลเชิงลึกเหล่านั้นมาใช้ทำโฆษณาบน Facebook Ads นั่นเองครับ

การปักหมุดร้านบน Google Map

Posted on13 Sep 2018
สมัยนี้เวลาเราจะไปสถานที่ไหนก็ตาม หากเราไม่รู้ว่าสถานที่นั้นคือที่ไหน อย่างแรกเราจะทำอย่างไรกันครับ? แน่นอนว่า วิธีการหาตำแหน่งที่ตั้งร้านอันดับต้นๆ ทุกคนต้องเข้า Google Map กันใช่ไหมล่ะครับ

Google Display Network

Posted on11 Sep 2018
นอกจากโซเชียลมีเดียที่เราเล่นกันอยู่เป็นประจำแล้ว สิ่งหนึ่งที่คนยุคนี้เข้าใช้งานบ่อยไม่แพ้กัน ก็คือ เว็บไซต์ นั่นเองครับ และในปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคดิจิทัล เราจะเห็นเว็บไซต์เกิดขึ้นมากมาย

Quality Score

Posted on06 Sep 2018
เนื่องจาก หนึ่งในจุดเด่นของ Google ก็คือ Search และหากมีคนเข้ามาค้นหาข้อมูลใน Google แล้วสิ่งที่เขาพิมพ์หากับสิ่งที่เขาเจอ มันไม่ตรงกัน ก็จะส่งผลให้ความน่าเชื่อถือของ Google ลดลง

Google Data Studio

Posted on18 Aug 2018
เป็นที่รู้กันว่าในปัจจุบันข้อมูล (Data) คือส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่จะช่วยวิเคราะห์เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทำให้เราสามารถวางแผนเดินหน้าพัฒนาสิ่งต่างๆ ต่อได้อย่างตรงจุด เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้พัฒนาเครื่องมือ

Feature เด็ดๆ จาก Line@ รู้จักใช้…ปังแน่นอน

Posted on30 Jul 2018
การทำธุรกิจผ่าน Line@ ในขณะนี้กำลังเป็นที่น่าสนใจอย่างมาก เชื่อว่าหลายคนเคยใช้ Line@ กันมาบ้างแล้ว และหลายคนอาจจะคุ้นชินกันดีกับแอพพลิเคชั่นนี้

Search Campaign

Posted on28 Jul 2018
หากพูดถึง Google สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงนั่นคือ การ Search เป็นอันดับแรกแน่นอน ไม่ว่าเราต้องการซื้อสินค้าอะไร ต้องการหาร้านอาหาร หรือแม้แต่ต้องการหาข้อมูลต่างๆเราก็มักจะ Search หาข้อมูลจาก Google

Audience Overlap กลุ่มเป้าหมายทับซ้อนกัน

Posted on23 Jul 2018
การทำโฆษณาออนไลน์สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆนั้นก็คือ “กลุ่มเป้าหมาย” เพราะการทำโฆษณาออนไลน์เราจะพยายามไม่ให้กลุ่มเป้าหมายของเราซ้อนทับกัน หรือ Audience Overlap

A/B Testing

Posted on11 Jul 2018
A/B Testing คือ Concept การทดสอบสิ่ง 2 สิ่งเพื่อหาว่าสิ่งใดดีกว่ากัน ซึ่งสามารถใช้ได้กับหลายเรื่อง แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดในแง่มุมของด้านสื่อโฆษณาออนไลน์กันค่ะ ลำดับแรก คุณจะต้องรู้ก่อนว่า คุณต้องการทดสอบอะไร

LINE@ คืออะไร…ทำไมต้องใช้ ?

Posted on09 Jul 2018
จากแอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่ใครหลายๆคนก็ต้องเคยใช้กันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย กับ LINE แอพพลิเคชั่นสำหรับสนทนาระหว่างบุคคล ซึ่งประมาณหลายปีก่อน LINE ได้ถูกนำมาเป็นช่องทางหนึ่ง

Google ประกาศ Rebrand

Posted on05 Jul 2018
Google กำลังจะรวมทุกอย่างที่เกี่ยวกับโฆษณาของ Google และแยกใส่ลง 3 แบรนด์ ได้แก่ Google Ads, Google Marketing Platform และ Google Ad Manager Google Adwords ที่เราใช้กันอยู่นั้นจะกลายเป็น Google Ads

ลองหรือยัง? Feature เจ๋งๆ ที่ทำให้คุณเห็นโฆษณาเพจอื่น

Posted on29 Jun 2018
Facebook ได้มีการพัฒนาต่อยอดสร้างฟีเจอร์หนึ่งขึ้นมา โดยที่ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณสามารถเห็นโฆษณาทั้งที่อยู่บน Facebook, Instagram และ Message ทั้งหมดของเพจนั้น

1 2 3 12